• TRUNG TÂM PHÂN PHỐI ẮC QUY CHÍNH HÃNG SỐ 1 MIỀN NAM
 • Vietnamese
 • Giỏ hàng : 0

 • Danh mục

  Hỗ trợ trực tuyến

 • Tư vấn khách hàng

  Tư vấn báo giá

  0903 523 725

 • Tư vấn khách hàng

  Tư vấn kỹ thuật

  0903 919 331

 • Tư vấn khách hàng

  Phản hồi góp ý

  0909 280 256

 • Tuổi thọ bình ắc quy kéo dài bao lâu?

  Bình ắc quy là một trong những bộ phận tác động trực tiếp đến quá trình khởi động, vận hành của xe và các máy móc, thiết bị khác. Do đó, nếu nắm bắt được chu kỳ tuổi thọ bình ắc quy ô tô sẽ giúp bạn tránh các trường hợp xe bị chết máy giữa đường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về tuổi thọ của bình ắc quy. Bạn đừng bỏ qua nhé!

  Tuổi thọ của ắc quy xe ô tô kéo dài bao lâu?

  Tuổi thọ của ắc quy xe ô tô kéo dài bao lâu?

  Chức năng của bình ắc quy xe ô tô

  Bình ắc quy ô tô đảm nhiệm chức năng tải điện đến các bộ phận khác của ô tô như điều hòa, radio, đèn xe, đặc biệt là bộ phận khởi động ô tô. Do đó, công dụng bình ắc quy đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trên ô tô. Hiện nay, việc lựa chọn hoặc bảo dưỡng các bình ắc quy ô tô phải được thực hiện chính xác, chất lượng và phù hợp với loại ô tô để có thể hoạt động êm ái, không gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, đặc biệt là đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy.

  Chu kỳ tuổi thọ bình ắc quy ô tô

  Bình ắc quy là bộ phận tác động trực tiếp đến quá trình vận hành của xe. Do đó, nắm bắt được chu kỳ tuổi thọ bình ắc quy ô tô là điều vô cùng cần thiết, tránh trường hợp xe bị chết máy khi đang di chuyển trên đường.

  Tuổi thọ bình ắc quy khô cao hơn ắc quy nước

  Tuổi thọ bình ắc quy khô cao hơn ắc quy nước

  Nếu thường xuyên bảo dưỡng đúng chu kỳ, thời hạn cũng như hệ thống sạc thì tuổi thọ bình ắc quy có thể kéo dài tới 4 năm, vận hành được 100.000km. Tuy nhiên, trên thực tế, tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô chỉ rơi vào khoảng 1.5 – 2 năm, vì phụ thuộc vào các yếu tố khách quan bên ngoài cũng như quá trình sử dụng. Bởi vậy, khi kết thúc vòng đời sử dụng, ắc quy cần được thay thế ngay để tránh chết máy giữa đường.

  Tìm hiểu nguyên nhân bình ắc quy hết điện nhanh

  Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ắc quy ô tô

  Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ắc quy ô tô, trong đó bao gồm điều kiện thời tiết, bảo dưỡng, thói quen lái xe,…

  Điều kiện thời tiết

  Do hầu hết các bình ắc quy đều được sản xuất dựa trên nguyên lý phản ứng hoá học để giải phóng năng lượng nên khi gặp nhiệt độ cao sẽ tác động tiêu cực đến quá trình vận hành của ắc quy, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ bình ắc quy ô tô. Trường hợp dễ thấy nhất là khi ô tô để dưới trời nắng. Do đó, bạn cần phủ bạt cách nhiệt cho ô tô nếu để xe ngoài trời nắng lâu ngày. Bên cạnh đó, khi chạy xe lúc trời mưa nập, bạn cần kiểm tra và vệ sinh bình ắc quy, tránh trường hợp nước đọng gây gỉ sét tại các cực ắc quy.

  Phủ bạt cho xe ô tô để đảm bảo tuổi thọ trung bình của ắc quy

  Phủ bạt cho xe ô tô để đảm bảo tuổi thọ trung bình của ắc quy

  Thói quen sử dụng xe

  Hành vi lái xe ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô. Chẳng hạn, sau khi xuống xe, bạn không chú ý đến việc tắt những thiết bị điện như hệ thống điều hòa, đèn xe,… Những việc làm vô ý này nếu thường xuyên xảy ra sẽ khiến ắc quy bị giảm điện và yếu đi đáng kể sau một thời gian sử dụng. Điều này sẽ khiến cho tuổi thọ bình ắc quy ô tô bị giảm nhanh chóng.

  Ngoài ra, nếu trong khoảng thời gian dài không sử dụng xe cũng dẫn đến việc điện năng trong bình ắc quy bị yếu đi hoặc yếu đến mức không khởi động được xe. Do vậy, bạn cần sạc đầy bình ắc quy trước khi sử dụng để đảm bảo tuổi thọ bình ắc quy kéo dài nhất.

  Thông thường, để sạc đầy bình ắc quy, xe ô tô cần được vận hành liên tục với khoảng thời gian ít nhất 20 phút. Do đó, việc dừng xe ô tô liên tục với quãng đường ngắn cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ bình ắc quy.

  Bên cạnh đó, việc “độ” thêm những “đồ chơi” cho xe như đèn chiếu sáng, thiết bị điện tử cũng khiến bình ắc quy làm việc quá tải, xe hết sạch điện trong thời gian ngắn và giảm tuổi thọ bình ắc quy. Do đó, trước khi lắp đặt các thiết bị này, bạn cần phải tính toán kỹ càng để xe vận hành tốt, đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy.

  Điều kiện bảo dưỡng

  Bảo dưỡng thường xuyên không chỉ giúp bình hoạt động bình thường, ổn định mà còn tăng tuổi thọ bình ắc quy. Đặc biệt, trong trường hợp nếu bình xảy ra các lỗi nhỏ thì việc bảo dưỡng cũng giúp bạn có thể phát hiện và khắc phục sớm.

  Tóm lại, với bình ắc quy, việc bảo dưỡng định kỳ, đúng chu kỳ sẽ giúp bạn xác định được lượng dung dịch trong bình để có thể bổ sung kịp thời, tránh trường hợp cạn dung dịch khiến ắc quy bị “chết”. Chưa kể đến các trường hợp xấu nhất như khi ắc quy đã “chết” vài ngày, bạn đổ nước trở lại cũng không thể phục hồi. Hay hai đầu cực của bình ắc quy không sạch cũng khiến acquy bị hỏng và giảm tuổi thọ.

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ về tuổi thọ của bình ắc quy, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Trong trường hợp bạn cần mua bình ắc quy chất lượng, chính hãng, giá thành tốt, có thể liên hệ với chúng tôi – Thiên Phát Đạt để được hỗ trợ và báo giá chính xác nhất.

  Tin liên quan

  Ắc quy chì axit: Cấu tạo và cách sử dụng an toàn, hiệu quả

  Ắc quy chì axit có độ bền cao, số lần sạc lại ít và giá thành thấp nên được sử ...

  Cách phục hồi bình ắc quy khô cho xe máy và ô tô đơn giản

  Xem ngay cách phục hồi bình ắc quy khô cho xe máy và ô tô nhanh chóng, đơn giản trong bài viết ...

  So sánh bình ắc quy GS và Globe

  Ắc quy GS và Globe là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tìm hiểu, so sánh bình ắc quy ...

  Tìm hiểu nguyên nhân bình ắc quy hết điện nhanh

  Nguyên nhân bình ắc quy hết điện nhanh có thể xuất phát từ nhiều yếu tố, bao gồm cả cách sử dụng ...

  Tuổi thọ bình ắc quy kéo dài bao lâu?

  Tuổi thọ bình ắc quy kéo dài bao lâu? Tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình ...

  Công dụng của ắc quy trong đời sống

  Hiện nay, ắc quy được sản xuất đa dạng chủng loại, phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng ...

  Những lưu ý gì quan trọng khi sử dụng bình ắc quy nước?

  Tại sao khi sử dụng bình ắc quy nước phải bảo dưỡng định kỳ? Có những lưu ý gì khi sử dụng ắc ...

  Hai loại bình ắc quy khô và nước có điểm gì khác nhau?

  Bình ắc quy khô và nước là gì? Hai loại này có những đặc điểm gì khác biệt? Nên sử dụng bình ắc ...